Home > cờ bạc bóng đá trực tuyến > Đừng sợ khi theo một cú bluff – Bí mật lợi ích poker trực tuyến đem lại

Đừng sợ khi theo một cú bluff – Bí mật lợi ích poker trực tuyến đem lại

Một dân chơi chuyên nghiệp đồng thời là một kỹ sư kỹ thuật tiết lộ những bí mật đằng sau Poker face của anh.

Tác giả: Pat Poels

Trước khi làm vị trí bây giờ – phó giám đốc kỹ thuật tại Eventbrite, tôi đã trải qua 5 năm trong việc  là người chơi Poker chuyên nghiệp toàn thời gian. Chiếc vòng đeo tay danh hiệu của WSOP là điều tôi thực sự tự hào và hãnh diện khi khoe với bạn bè với khoản tiền thưởng cũng kha khá. Những điều tôi học được ở bàn Poker chính là những điều giúp tôi trở thành một kỹ sư giỏi hơn.

Bài học đắt giá tôi muốn chia sẻ với các bạn sau đây, Tại ngày chơi thứ 2,đó là cuối buổi chơi của sự kiện (main event) giải WSOP năm 2004, tôi cầm một đôi 10 và đã tố. Một thằng bé người châu Âu, tầm 20 tuổi đã theo. Một người chơi chuyên nghiệp khác tố all-in với tổng tiền $29,000. Lúc đó tôi sở hữu khoảng $150,000 và thằng bé kia cũng vậy. Tôi theo lượt call $29,000 nhưng thằng bé đó đã tố all in ngay lập tức.

Sự phân tích và bản năng suy đoán vấn đề cho tôi biết tôi với thể đánh bại thắng bé, nhưng lựa chọn khi ấy tôi lại bỏ bài. cuối cùng thằng bé cầm A – Q, đồng chí kia cầm A – K. Tôi đã có thể đánh bại cả hai và mang về $300,000. Nhưng không, tôi đã vứt $29,000 và tổng tiền của tôi giảm tệ hại chỉ còn $121,000. Sự việc đó khiến tôi đã không thể phục hồi và đã buộc bị out.

“BÀI HỌC LỚN NHẤT HỌC ĐƯỢC TỪ POKER ĐÓ LÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH MỘT CÁCH HIỆU QUẢ.”

Khi bạn không tin tưởng vào khả năng của mình và bạn phải trả giá – nhưng tôi đã  không dừng lại ở đó. Tôi đã học được từ nó, bước tiếp, và không bao giờ cho phép bản thân mình mất niềm tin vào việc phân tích của tôi mỗi khi muốn đưa ra quyết định.

Sau 5 năm tươi đẹp, sự nghiệp Poker của tôi đã thực sự đạt được và đó là thời điểm thích hợp để trở về với thế giới công nghệ. Tôi yêu công việc của tôi và chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ rời khỏi bàn Poker. Bởi lẽ đó nên các khía cạnh và thú vị nhất của Poker vẫn xuất hiện mỗi ngày tại Eventbrite.

Dưới đây là một số suy nghĩ về cách bạn mang thể tận dụng những bài học từ Poker để điều hành một đội khiến cho việc tốt hơn

1. HÃY CHÚ Ý ĐẾN NHỮNG GIỌT MỒ HÔI TRÊN LÔNG MÀY CỦA HỌ!

Poker thật sự là về việc đọc được người chơi, chẳng hề liên quan đến quân bài của họ. Ngôn ngữ cơ thể của người chơi và ánh mắt của họ nói với bạn điều gì?

Tại cuộc phỏng vấn, tôi sở hữu thể dò xét một chút hoặc đẩy các ứng cử viên ra khỏi vùng thoả thích của họ để xem cách họ trả lời. Nếu họ vượt qua bài kiểm tra đó và gia nhập đội của chúng tôi, tôi luôn luôn để ý những gương mặt của họ đang nói với tôi điều gì. Hãy sử dụng đôi mắt – đừng chỉ đôi tai của bạn – để xử lý các vấn đề.

danh-bai

2. CẢM NHẬN RỦI RO VÀ KIỂM SOÁT SỐ TIỀN CỦA BẠN

Poker là một bài tập liên tục trong việc phân tích rủi ro.

  • Những gì đã được chơi?
  • có bao nhiêu tiền trong pot?
  • Những quân bài trên tay bạn là gì?
  • Những quân bài trên bàn là gì?

với một cách tiếp cận sở hữu kỷ luật để phân tích rủi ro sẽ giúp bạn hiểu khi đầu tư rộng rãi nguồn lực hơn, hoặc khi phải từ bỏ. Trong poker và kinh doanh giống nhau ở chỗ, câu hỏi chung cục là: miếng trái cây này có xứng đáng được vắt nước hay không?

3.HÃY QUYẾT ĐỊNH KHI PHẢI BỎ BÀI

Bên cạnh việcc phân tích rủi ro là bạn phải biết khi nào bạn bắt buộc từ bỏ bài xấu, ngay cả khi bạn đã theo sâu trong pot. Bạn không nên để suy nghĩ cá nhân hay số tiền đã theo kìm hãm bạn trong một tình huống khi giá trị dự kiến kiếm được không còn đáng giá nữa.
4. AI CŨNG CÓ POKER FACE CỦA RIÊNG HỌ

pokerface
Không ai thực sự có khả năng che giấu được sự căng thẳng. Thay vào đó, việc quản lý căng thẳng thực sự là bí quyết để che giấu nó. Nếu sở hữu một vấn đề, hãy tụ tập vào việc giải quyết nó. Căng thẳng sẽ không bao giờ giúp bạn thắng được một điều gì hết trên bàn Poker, hoặc trong công việc.

5. HÃY TIN VÀO QUY TRÌNH CỦA BẠN; HỌC TỪ NHỮNG SAI LẦM VÀ NHANH CHÓNG ĐẶT QUÁ KHỨ RA PHÍA SAU

Bài học có ích nhất mà tôi học được từ Poker là tầm quan trọng của việc đưa ra những quyết định hiệu quả. Bạn không thể mất 1 tuần để nhìn bài của bạn, chip của bạn, pot và vị trí dealer.

Khả năng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế đáng kể so với đối thủ cạnh tranh. Đôi khi bạn sẽ đúng; đôi khi cũng sẽ là sai lầm. Nhưng nếu bạn tập kết vào việc liên túc cải thiện quá trình, cách chơi của mình, bạn đã với cơ hội tốt nhất để chiến thắng ngay trong ván bài kế tiếp.

– Pat Poels là phó chủ tịch kỹ thuật của Eventbrite. Trước đó, ông là phó chủ tịch phát triển phần mềm tại Ticketmaster (website đặt vé sự kiện nổi tiếng). Ông chịu trách nhiệm phát triển hệ thống máy chủ, và chính ông đã viết phần chính của hệ thống đặt ghế ngồi vẫn còn được sử dụng đến ngày nay.

Thử sức với:  chơi bài online

Xem thêm thông tin về sự kiện Poker việt nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *