Home > Thể thao 24/7 > Nadal vào chung kết Mexican Open sau khi loại Cilic ở bán kết.

Nadal vào chung kết Mexican Open sau khi loại Cilic ở bán kết.

Trận bán kết đầu tiên của Mexican Open, tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã dễ dàng đánh bại Marin Cilic sau 2 Set. Tỉ số số lần lượt các Set là 6-1 và 6-2, qua đó giành vé vào chung kết. Đối thủ của anh sẽ là người chiến thắng ở cặp đấu giữa Kyrgios và Querrey.

Rafael Nadal đối đầu với Marin Cilic trong trận bán kết đầu tiên của Mexican Open. Trên bảng xếp hạng ATP, Marin Cilic chỉ kém Nadal 2 bậc, tay vợt người Croatia nổi tiếng với những cú giao bóng cực mạnh. Vì vậy khả năng chiến thắng của Cilic trước tay vợt người Tây Ban Nha hoàn toàn có thể xảy ra.

Rafael Nadal có trận chung kết thư 2 sau khi tham dự 3 giải đấu

Thế nhưng, tay vợt Croatia chơi không tốt trong trận đấu này, cả trận anh chỉ tung ra được sáu 6 ACE và mắc 2 lỗi kép, chỉ nhỉnh hơn Nadal không đáng kể với 3 ACE và không lỗi kép. Marin Cilic đã không thể tận dụng được khả năng cầm giao bóng đầy sức mạnh của mình, khả năng giành điểm trong giao bóng một của Cilic chỉ đạt 61%, trong giao bóng hai chỉ đạt 38%.

Trong khi đó, Rafael Nadal  duy trì khả năng giành điểm trong cầm giao bóng rất tốt, lần lượt là 68% và 65%. Tay vợt hạt giống số 2 cũng khiến khán giả mãn nhãn với việc cứu thành công 7 break-point và không một lần bị mất game.

Nadal khởi đầu trận bán kết khi thắng trắng ngay game đầu tiên. Tiếp đà hưng phấn, anh dễ dàng vượt lên dẫn trước với tỉ số 5-0 sau khi bẻ thành công 2 game của Cilic. Ở game 7, Tay vợt Tây Ban Nha khởi đầu không tốt khi bị Cilic dẫn trước tới 40-0 nhưng anh đã lật ngược thế cờ, Nadal cứu 4 break-point ở game này để ấn định chiến thắng 6-1 trong Set thứ nhất.

Marin Cilic khởi đầu set hai tệ hại khi anh lại để mất game đầu. Nhưng sau đó tay vợt xếp hạng 8 thế giới ít nhiều gây ra khó khăn cho Nadal khi game nào Cilic cũng có break-point. Thế nhưng với đẳng cấp của mình Nadal vẫn cứu game thành công. Tay vợt Tây Ban Nha  thêm một lần nữa có break ở game 7 để dẫn trước 5-2. Chiến thắng rộng mở cho Nadal, anh không để cơ hội trôi qua và dễ dàng ấn định chiến thắng 6-2 kết thúc Set thứ hai.

Sau chiến thắng này, Tay vợt người Tây Ban Nha sẽ có trận chung kết thứ hai trong 3 giải tham dự từ đầu năm 2017. Nadal khởi đầu mùa giải ở Brisbane nhưng anh sớm bị loại. Sau đó, tay vợt này thi đấu ổn định ở Australian Open tiến một mạch tới trận chung kết gặp Huyền thoại người Thụy Sỹ Roger Federer. Nhưng anh để thua Federer trong trận cuối cùng.

Tại chung kết Mexican Open, Nadal sẽ gặp một đối thủ dễ chịu hơn là Kyrgios hoặc Querrey. Họ đều là những đối thủ có đẳng cấp thấp hơn tay vợt Tây Ban Nha và cơ hội để anh giành chiếc Cup đầu tiên trong mùa giải đang rộng mở. Nên nhớ anh được biết đến với biệt danh “Ông vua sân đất nện”.

tìm kiếm keo truc tuyen Tennis hôm nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *