Thursday, July 20, 2017
Home > Thể thao 24/7 > Thua Murray, Novak Djokovic đứng số hai thế giới

Thua Murray, Novak Djokovic đứng số hai thế giới

Novak Djokovic đã năm lần đăng quang World Tour Finals và vô địch bốn năm liên tiếp.  Trong khi đó, Andy Murray chưa từng tranh giành Cup ở giải này. Tuy thế, trái với dự đoán của rất nhiều người, đã không có một trận chung kết căng thẳng hoặc nghiêng về phía Djokovic mà là một chiến thắng dễ dàng cho Murray.

Murray hai lần phá kỷ lục trận đấu dài nhất tại World Tour Finals. Hai cuộc so tài với Kei Nishikori và Milos Raonic của hạt giống số một đều kéo dài hơn ba tiếng 20 phút. bởi vì đó, số đông cho rằng Djokovic đã nắm điểm mạnh lớn từ khi trận đấu còn chưa bắt đầu.  nhưng, điều đó đã không xảy ra. Murray tranh giành break ở game thứ tám, set đầu để dẫn 5-3. Không bỏ lỡ cơ hội, tay vợt Scotland thắng game giao bóng nối theo. Ở trận này, không rõ Djokovic có thoải mái khi ra sân hay không tuy vậy gương mặt của anh thì không thể hiện điều đấy. Tay vợt Serbia không có tâm trạng triển khai các hành động hài hước mà anh thường làm.

Sang set hai, cú trái tay không qua lưới khiến Djokovic bị bẻ bàn giao bóng ngay game trước nhất. Murray duy trì thế mạnh đó cho đến hết trận. Tay vợt Scotland phải tới điểm Championship thứ hai mới kết thúc được trận đấu.  Đây là lần thứ năm Murray và Djokovic đụng độ nhau trong năm nay. Trước đó, tay vợt Scotland chỉ một lần thắng lợi đối thủ ở Rome Masters và đó cũng là lần đầu anh đăng quang danh hiệu này. tuy thế, chiến công lần này có ý nghĩa hơn hẳn so với chiếc Cup anh đoạt được hồi tháng năm.

Với chiến thắng này, Andy Murray chắc chắn kết thúc mùa giải này với ngôi số một thế giới. Tay vợt 29 tuổi cũng nâng kỷ lục số trận thắng liên nối của bản thân lên 24. Thắng lợi của Murray khiến Djokovic lỡ cơ hội san bằng kỷ lục sáu lần vô địch World Tour Finals của Roger Federer.

Nhận định soi kèo SportsBook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *