Home > Thể thao 24/7 > Barcelona mở học viện bóng đá tại quốc gia đông dân nhất thế giới

Barcelona mở học viện bóng đá tại quốc gia đông dân nhất thế giới

Chủ tịch CLB ông Bartomeu và đại sứ – cựu ngôi sao tại Nou Camp Ronaldinho đã có mặt tại thành phố tỉnh Hải Nam – Trung Quốc hôm thứ Năm vừa qua để  tham gia dự án mở học viện bóng đá. Đây là bước đi chiến lược vì tiềm năng mà Trung Quốc mang lại là rất lớn.

Barcelona sẽ hợp tác với tập đoàn Mission Hills của Trung Quốc để xây dựng học viện bóng đá mang tên FCBEscola. Sẽ giảng dạy các chương trình huấn luyện được áp dụng tại chính CLB xứ Catalan và được giám sát chặt chẽ bởi CLB.

Có một chút khác biệt tại FCBEscola so với các học viện khác của Barca trên toàn thế giới. Ngoài việc xây dựng cơ sỏ vật chất đạt chuẩn yêu cầu của CLB, học viện còn có một ” bảo tàng thu nhỏ” về lịch sử của đội bóng Tây Ban Nha. Giúp cho người hâm mộ tại Trung Quốc hiểu rõ hơn về CLB. Bên cạnh đó còn có khu ẩm thực phục vụ cho du khách đến thăm quan học viện.

       Ronaldinho đang là đại sứ cho CLB Barcelonha

Lý do mà Barca chọn Trung Quốc để xây dựng mô hình đào tạo cầu thủ chuyên nghiệp chính vì sự đầu tư nghiêm túc của bóng đá Trung Quốc trong thời gian gần đây. Tiềm năng phát triển bóng đá được đánh giá rất cao tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp Barcelona quảng bá hình ảnh CLB đến với các quốc gia Châu Á, một thị trường tiềm năng đối với bất kỳ CLB nào tại Châu Âu.

Ngài chủ tịch cho hay: ” Chúng tôi tin rằng CLB đang mang đến những thứ mà Trung Quốc đang rất cần để phát triển nền bóng đá, với mục tiêu đào tạo ra lứa cầu thủ vươn tầm bóng đá châu lục và xa hơn nữa là thế giới. Barca chọn Trung Quốc bởi tại đây có rất nhiều khán giả cuồng nhiệt với môn thể thao vua.”

Chủ tịch Trung Quốc ông Tập Cận Bình là một trong những người hâm mộ bóng đá và may mắn thay CLB yêu thích của ông lại là Barcelona. Việc các CLB Trung Quốc tung tiền mua các cầu thủ đang chơi tại Châu Âu cũng là làm hài lòng ông Chủ tịch. Được sự ủng hộ từ chính phủ thì không có ký nào Barca để vuột cơ hội quảng bá thương hiệu tại đây.

Barcelona đã có nhiều học viện trải đều trên khắp các Châu Lục. Tại Châu Á thì có Ấn Độ,Hongkong, Châu Phi có Nigieria, qua châu Mỹ có học viện tại Canada, New York.

Với việc đem hình ảnh CLB đến mọi ngóc ngách trên thế giới, Barca đề ra mục tiêu là CLB đầu tiên cán mức 1 tỉ Euro doanh thu hàng năm. Nếu đi đúng hướng, gã khổng lồ xứ Catalonia hoàn toàn có thể hoàn thành thậm chí vượt qua mục tiêu đó. Với lợi thế có lượng Fan thuộc hàng đông nhất thế giới, đây là cơ hội không thể tốt hơn cho CLB.

tìm kiếm keo truc tuyen các trận đấu hôm nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *